chan-ga-ngam-sả-tắc

Nếu ngoài trời dù có mưa giông cỡ nào, mà bên cạnh có một đĩa chân gà ngâm sả tắc thì quả là tuyệt vời. Chân gà ngâm sả tắc thái cũng không còn quá lạ lẫm với ẩm thực Việt Nam chúng ta. Việc sỡ hữu một công thức tuyệt hảo để làm món ăn vui miệng này cũng không quá khó.

Khoquet.vn tin rằng, dù là người mới vào bếp lần đầu tiên, cũng vẫn có thể sỡ hữu được món ăn bắt mắt và đậm vị này.

Dưới đây là cách làm chân gà ngâm sả tắc thái cực ngon tại nhà.

NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC THÁI

  • Chân gà: 20 cái
  • Sả: 10 nhánh
  • Gừng: 1 củ to
  • Ớt tươi
  • Tắc (quất): 5,6 quả
  • 2 củ tỏi
  • Muối
  • Rượu trắng: 10 ml
  • Lá chanh
  • Nước mắm ngon
  • Dấm gạo: 5,6 muỗng ~ 100 ml
  • Đường trắng: 6 muỗng
  • Hạt tiêu đen: 1 thìa

CÁCH LÀM CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC THÁI

Bước 1: Rửa sạch chân gà với muối, bắc một nồi nước nấu sôi, đập 1 – 2 cây xả bỏ vào, cùng với 1 ít muối và rượu trắng. Việc này giúp cho chân gà sạch và bớt đi mùi hôi tanh. Đợi chừng 10 phút, tắt bếp, lấy chân gà ngâm qua nước đá để có độ săn chắc và dai thịt.

* Nhiều người vẫn cho một ít bột nghệ để giúp cho chân gà có màu sắc đẹp hơn.

Sau đó chặt chân gà ra làm đôi.

Lưu ý: Vì đây món chính là chân gà, nên lựa những chân gà nào nhiều thịt và chắc, đừng chọn những chân gà quá nhỏ vì sẽ làm món ăn thiếu chất lượng.

Bước 2: Trước tiên, dùng sả xắt thành từng lát nhỏ, ớt thì cắt nhỏ không lấy hạt, tắc rửa sạch xắt lát tròn ( bạn nào thích ăn chua hoặc thích dùng sốt tắc, có thể vắt 1 chén nước tắt để làm thành nước sốt) để lát bỏ vào ngâm cùng với chân gà, nhưng lưu ý đừng xắt mỏng quá.

Bước 3: Cho hỗn hợp nước, nước mắm, đường, muối, bột ngọt vào khuấy đều. Khoquet.vn khuyên bạn nên mua ớt bột để bỏ vào để mau có được màu nước đẹp. Đợi từ 10 – 15 phút, nêm nếm kĩ càng thấy vừa vị, bạn cho thêm bột ớt, sả, nước sốt tắt (nếu có) vào khuấy đều với lửa nhẹ hơn.

Bước 4: Sau khi có được nước sốt dành cho món chân gà ngâm sả tắc thái rồi, chân gà khi nãy bạn có thể vào để xào chung cho có vị hoặc bạn có thể đổ nước sốt ra hộp sau đó mới dùng tay để trộn cho đều chân gà để dễ thấm vị hơn.

Tuy nhiên, đừng nấu quá lâu bởi vì tắc có thể có vị rất đắng vì vẫn còn vỏ.

CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM CỰC PHẨM KẾT HỢP VỚI CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC THÁI

Việc sở hữu một món ăn tuyệt vời, cần phải có sự đóng góp của nước chấm siêu hạng. Cực kì đơn giản thôi các bạn nhé, chỉ cần một ít nước tắc, 2 muỗng đường, 1 muỗng sữa đặc kết hợp với muôi tiêu, ớt tỏi, đã bằm sẵn khuấy đều, thì đã có ngay một tuyệt tác nước chấm hảo hạng cho món chân gà của mình rồi.

MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ CHO MÓN CHÂN GÀ SẢ TẮC THÁI ĐẠT 100 ĐIỂM

+ Không đổ nước ngâm vào hủ đựng quá sớm, phải đợi thật nguội rồi hãy đổ vào, vì vậy khi đó nước ngâm sẽ không bị đóng váng, dễ gây nhớp và khó ăn.

+ Cắt tắc nên gạt bỏ 2 phần đầu và cuối quả, bỏ hạt, để nước dùng không bị đắng khi ngâm nhé.

+ Lá chanh nên bỏ vào sau cùng, khi lấy chân gà ra dùng, không nên ngâm chung vì lá chanh sẽ làm món ăn bị đắng dù nguyên liệu này không thể thiếu trong món ăn.

+ Đậy nắp hũ đựng thật kĩ, để đảm bảo món ăn vẫn giữ được vị ngon nhất sau 4 – 5 ngày. Và khi lấy chân gà ra dùng nên dùng muỗng, hoặc đũa sạch, tránh dùng muỗng đũa ẩm, vì rất dễ làm hỏng món ăn này.

Vậy là xong rồi đấy, giờ chỉ còn đợi chân gà nguội, bỏ vào tủ lạnh, và đợi từ 3 – 8 tiếng cho chân gà ngấm đều gia vị. Sau đó, hãy cùng gia đình thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé. Chân gà ngâm sả tắc thái là món ăn chơi mà ai cũng đều thích, tranh thủ dịp cuối tuần hãy chuẩn bị sẵn sàng nhé, biết đâu được có khi khách đến nhà và chúng ta đã có sẵn để mời họ.

Khoquet.vn chúc bạn thành công thực hiện món chân gà sả tắc thái nhé!

Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Vị Thái Cực Kì Hấp Dẩn
5 (100%) 4 vote[s]