Cơm cháy kho quẹt là món ăn đơn giản kết hợp cơm cháy vàng, giòn giòn chấm với niêu kho quẹt vàng nâu sóng sánh, thêm vị ngầy ngậy của tép mỡ chiên giòn, vị ngọt đậm đà của tôm khô, cái cay của tiêu, ớt kiểm, thơm lừng của hành tỏi phi, không thiếu vị mặn mòi của nước mắm, hương vị đó, sự quyến rũ đó làm cho người thưởng thức không thể nào quên nổi.

Buổi chiều đẹp trời ngồi lai rai miếng cơm cháy giòn rụm chấm với kho quẹt đậm đà thơm nức thế thì không gì sánh bằng.

Để chế biến món cơm cháy kho quẹt, các bạn cần làm 2 công đoạn:

Chế biến kho quẹt:  Các bạn có thể xem thêm tại cách làm kho quẹt ngon chuẩn vị

Làm cơm cháy để chấm kho quẹt:

Chuẩn bị:

  • Cơm trắng: 1 tô
  • Dầu ăn: 1 muỗng
  • Hạt nêm: ½ muỗng
  • Nước mắm: 1 muỗng
  • Nước lọc

Cách làm cơm cháy:

  • Cơm trắng cho vào tô, trộn đều với các gia vị đã chuẩn bị ở trên
  • Dùng chảo chống dính để chiên cơm, cho chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu tráng đều chảo khi chảo nóng. Cho cơm đã chuẩn bị ở bước 1 vào, dùng muỗng cán cơm ra đều mặt chảo, rưới đều xíu nước lên mặt cơm, để lửa vừa và đậy nắp. Thỉnh thoảng dùng muôi ấn đều để hạt cơm dính chặt với nhau.
  • Rưới thêm nước vào vài lần như thế đến khi mặt cơm cháy vàng thì lật sang mặt bên kia làm tương tự.

Thưởng thức:

Cho cơm cháy ra đĩa. Có thể để miếng to để người ăn bẻ nhỏ hoặc cắt miếng vừa ăn.

Kho quẹt chưng nóng lại, vì kho quẹt ăn nóng sẽ ngon hơn, mùi vị sẽ thơm và đậm đà hơn.

Ngoài ăn chung với cơm cháy, kho quẹt còn được dùng ăn kèm với rau luộc. Vị thanh mát của rau củ quả luộc hòa quyện với vị mặn mà của kho quẹt ăn mãi không biết ngán.

Tuy chỉ là món ăn dân dã của miền Tây sông nước nhưng có hương vị vô cùng thơm ngon, ngày nay kho quẹt đã trở nên quen thuộc và phổ biến, trở nên nổi tiếng và trở thành đặc sản được nhiều người yêu thích và được phục vụ tại nhiều nhà hàng lớn trong đó có món cơm cháy kho quẹt  rau luộc kho quẹt là những cặp đôi hoàn hảo được nhiều người mê mẩn nhất!

Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Giòn Rụm Thơm Ngon Khó Cưỡng
4.9 (98.33%) 24 votes