Cách làm kho quẹt tôm khô cũng tương tự như cách làm kho quẹt ngon chuẩn vị nhưng không cho tép mỡ vào thích hợp với bạn nào giảm cân hay không thích ăn béo.

Tôm khô để làm kho quẹt nên chọn loại nhỏ, tránh chọn loại có màu sắc sặc sở do có thể bị pha phẩm màu, ngon nhất vẫn là tôm đất có màu đỏ sậm hơi thâm. Tôm khô chất lượng là khi ăn vẫn còn vị ngọt của nước, khô ran khi cầm, không bị ẩm mốc hay chảy nước do bảo quản không tốt. Nếu tôm mua về để dùng lâu nên bảo quản trong môi trường đủ độ lạnh để đảm bảo chất lượng. Để thưởng thức kho quẹt ngon, tôm khô phải sạch vỏ, như thế khi ăn mới không phải lừa vỏ bỏ ra, mất cảm xúc thưởng thức hương vị món ăn. Điều cuối cùng khi chọn tôm khô để làm món kho quẹt đó là đảm bảo được độ dai và ngọt vốn có của tôm, nếu tôm bở sẽ ảnh hưởng tới độ ngon của món ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị làm kho quẹt tôm khô:

  • Nước mắm: 1 chén (chén ăn cơm)
  • Đường: 1 giá bự
  • Tôm khô: 80g rửa sạch và ngâm nước cho mềm, sau đó vớt ra để ráo nước
  • Hành, tỏi: mỗi loại 1 củ
  • Tiêu xanh: 3 nhánh
  • Tiêu sọ: 1 muỗng nhỏ
  • Ớt hiểm: 3 trái đập dập
  • Dầu ăn: 1 muỗng nhỏ
  • Thịt nạc xay: 50g

Các bước làm kho quẹt tôm khô:

  • Cho dầu vào nồi khử cùng hành tỏi cho thơm
  • Cho tôm khô đã chuẩn bị vào, xào cho giòn
  • Cho thịt nạc xay vào đảo cho nóng
  • Tắt bếp, cho hỗn hợp mắm, đường nước vào nấu trên lửa nhỏ
  • Khuấy đều hỗn hợp thấy sệt sệt là được, cho tương ớt vào khuấy chung
  • Cho các gia vị còn lại tiêu xanh, tiêu sọ, ớt hiểm vào đảo một vòng rồi tắt bếp
  • Thưởng thức cùng cơm nóng và rau luộc thì tuyệt vời

Kho quẹt tôm khô không có tép mỡ sẽ không béo, phù hợp cho các bạn đang giảm cân hay những bạn ngán mỡ.

Trên đây là hướng dẩn cách làm kho quẹt tôm khô, để đặt kho quẹt chuẩn vị mời các bạn đặt TẠI ĐÂY, chúng tôi sẽ gọi lại xác nhận và giao hàng sớm nhất để các bạn có thể thưởng thức kho quẹt Má Hà, xin cảm ơn!

Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Ngon Như Nhà Hàng
5 (99.32%) 88 votes