Hôm nay, má Hà hướng dẩn cách làm món kho quẹt với tóp mỡ tại nhà đơn giản mà cực ngon cho chị em nào thích vào bếp nhé!

Nhiều lúc muốn ăn kho quẹt nhưng trong nhà không có tôm khô, các bạn có thể tự làm làm kho quẹt tép mỡ cũng ngon không kém.

Kho quẹt tóp mỡ sẽ ngon hơn nếu biết cách giữ cho tóp mỡ giòn, với vị mặn của mắm, béo của thịt ba chỉ, cay cay của ớt hiểm, tiêu xanh, thơm của hành tỏi nếu biết cách định lương hợp lý sẽ cho ra một niêu kho quẹt thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu làm kho quẹt tóp mỡ:

  • Cách chọn thịt ba rọi để làm tóp mỡ ngon làm kho quẹt ngon hơn, là chọn da ở phần lưng hoặc vai, miếng thịt thẳng. Thịt rửa sạch, cắt hạt lựu, kích thước cỡ như đầu ngón tay út, khi chiên sẽ teo lại vừa ăn.
  • Nước mắm: chọn loại có độ đạm vừa phải, không mặn quá, không nhạt quá. Nước mắm là thành phần chính của kho quẹt nên chọn sai sẽ ảnh hưởng tới mùi vị thưởng thức.
  • Đường: 1 muỗng bự
  • Hành, tỏi: mỗi loại 1 củ
  • Tiêu xanh: 3 nhánh
  • Tiêu sọ: 1 muỗng nhỏ
  • Ớt hiểm: 3 trái đập dập
  • Thịt nạc xay: 50g
  • Tương ớt: 1/2 muỗng nhỏ

Các bước làm kho quẹt tóp mỡ:

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu, để riêng cho ráo nước
  • Cho thịt vào chảo khô, chiên cho ra mỡ, tới khi thịt giòn và vàng thì vớt ra để riêng
  • Lấy bớt nước mỡ ra, còn một ít nấu lên cho nóng, phi hành tỏi cho thơm
  • Cho thịt xay vào đảo nóng
  • Cho hỗn hợp mắm + nước + đường vào, lửa nhỏ đến khi kho quẹt sền sệt là được
  • Cho thêm tương ớt vào khuấy đều
  • Cho các gia vị còn lại tiêu, ớt, tỏi vào và bắt xuống bếp

Trên đây là các bước làm kho quẹt tóp mỡ trong trường hợp không có tôm khô. Với các gia vị sẵn có trong bếp, bạn có thể làm được 1 niêu kho quẹt ăn với cơm hay chấm rau củ quả luộc ngon hết xảy, cho bữa cơm thêm ngon miệng.

Để đặt kho quẹt chuẩn vị mời các bạn đặt TẠI ĐÂY, chúng tôi sẽ gọi lại xác nhận và giao hàng sớm nhất để các bạn có thể thưởng thức kho quẹt Má Hà, xin cảm ơn!

 

 

Cách làm kho quẹt tóp mỡ tại nhà cực ngon
4.9 (98.33%) 96 votes