Cach lam kim chi cai thao don gian

Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, cùng nền ẩm thực và văn hóa Đông Á nên khi du nhập vào Việt Nam, kim chi dần dần được “Việt hóa” và hấp dẫn khẩu vị người Việt bằng hương vị có phần lạ miệng và …Đây là món ăn phụ dùng để ăn kèm với các món ăn chính nhắm kích thích tính ngon miệng và hương vị cho bữa ăn. Cách làm kim chi cải thảo sao cho ngon mà đơn giản cũng là thắc mắc của nhiều chị em nội trợ, hôm nay bếp sẽ cùng chị em làm món ăn này này nhé.

Nguyên liệu làm kim chi cải thảo ngon đơn giản:

  • 1 kg cải thảo: loại có búp và tươi non
  • Cà rốt 1 củ
  • Tỏi 2 củ
  • ớt 5 trái
  • Chanh 1 trái
  • Gia vị: muối, đường, bột, ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột

Hướng dẩn cách làm kim chỉ cải thảo từng bước:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    –  Rửa sạch cải thảo với nước muối rồi tách bẹ đem phơi ngoài nắng khoảng 1 tiếng đồng hồ cho cải héo khi làm món ăn sẽ giòn ngon hơn, sau đó trộn cải thảo với ít muối tinh rồi vắt kỹ với nước.
  • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát sắc sợi chỉ vừa, trọn vào ít muối với đường rồi vắt nhẹ.
  • Trộn hỗn hợp làm kim chi cải thảo:
  • Tỏi: lột vỏ, tách múi
  • Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng
  • Chanh sắc làm đôi vắt lấy nước
  • Ớt trái rửa sạch thái lát dài
  • Cho 3 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt vào cối giã nhuyễn cùng với gừng và ớt
  • Tiếp theo cho hỗn hợp vừa giã vào 1 tô sạch: cho thêm vào 4 muỗng mắm + 3 muỗng ớt bột + nửa thìa tiêu, cuối cùng là cho nước cốt chanh vào trộn đều, nếu muốn để dành kim chi dùng lâu ngày thì không nên cho nước chanh vào.
  • Lấy cải thảo cho vào thau lớn và trộn đều với hỗn hợp trên. Sau đó xếp vào hộp nhựa, đậy kín và cho vào tủ lạnh dùng dần.
  • Món kim chi cải thảo này vốn dễ thấm gia vị nên sau 1 ngày là có thể dùng được, dùng ngay cũng được nhưng hương vị không thơm ngon bằng.

Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức món kim chi cải thảo:

  • Kim chi cải thảo làm xong ăn có vị chua nhẹ, mặn ngọt vừa ăn, thơm nồng của tỏi, cay nồng từ gừng ớt, ăn rất giòn giòn rất ngon.
  • Món ăn này có màu sắc đỏ bắt mắt, cà rốt và cải thảo ngấm đều gia vị.
  • Khi dùng, lấy kéo cắt khúc miếng vừa ăn bày ra đĩa. Món này ăn kèm cùng món thịt xông khói, các món nướng thì ngon hết xảy.

Cách làm món kim chi cải thảo đơn giản mà ngon này sẽ làm cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng, hãy bắt tay vào làm ngay hủ kim chi để dành dùng dần cho cả gia đình nào.

 

 

 

Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Ngon Đúng Kiểu Hàn Quốc Đơn Giản
5 (99.62%) 52 votes