mứt-cà-rốt-dẻo-thái-sợi-khoquet.vn

Các loại mứt luôn là món khoái khẩu trong những độ Tết đến xuân về, mứt cà rốt là một trong những loại được nhiều người mê nhất, hôm nay bếp kho quẹt sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một cách làm mứt cà rốt thái sợi mới mà không cần dùng nước vôi mứt vẫn ngon lành cành đào nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt cà rốt dẻo thái sợi

  • Cà rốt 700gr
  • Đường 200gr
  • Muối
  • Vani

Cách làm

Cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi.

Chuẩn bị thâu nước đá lạnh có hòa ít muối để ngâm cà rốt. Sau khi bào xong cho cà rốt vào thau nước đá ngâm khoảng 20 phút, mục đích để sợi cà rốt cứng hơn. Sau đó rửa lại với nước lạnh và vớt ra rổ để ráo nước.

Mách nhỏ: Thay vì dùng nước vôi trong để ngâm cà rốt thì trong cách làm mứt cà rốt sợi này chúng ta dùng nước đá sẽ làm carot cứng hơn.

Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà rốt vào chần sơ 2 phút là đổ ra rổ, để ráo nước.

Cho cà rốt, đường, vani vào nồi trộn chung, để khoảng 1-2 tiếng cho đường tan hết, sợi cà rốt thấm đường. Cứ 100gr cà rốt thì rắc 50gr đường.

Bắt chảo lên bếp nấu trên lửa lớn 5 phút, sau đó hạ lửa và bắt đầu sên.

Lâu lâu dùng đũa đảo nhẹ cho cà rốt ngấm đường.

Khi đường bắt đầu hơi cạn, mứt bắt đầu sánh thì hạ lửa thấp nhất, dùng đũa đảo đều cho đến khi đường kết tinh khô ráo là tắt bếp ngay.

Chờ mứt cà rốt nguội hoàn toàn thì bảo quản trong túi nilong buộc kín hoặc hủ thủy tinh, để dành dùng trong thời gian dài vẫn đảm bảo độ ngon, không sợ bị hư hỏng nhé.

Trong cách làm mứt cà rốt thái sợi này các bạn không cần dùng nước vôi trong để ngâm mà thay bằng nước đá cũng ok. Ngâm lâu hơn một tí để đảm bảo sợi cà rốt được cứng hơn, không bị mềm khi sên mứt sẽ đứt gãy mất thẩm mỹ.

Vậy là bạn đã thực hiện xong món mứt cà rốt dẻo thái sợi rồi đấy! Cách làm mứt cà rốt sơi dẻo thơm ngon này thật đơn giản đúng không? Khác với cách làm truyền thống, từng miếng mứt cà rốt dạng sợi, nhìn trông giống với mứt dừa, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Nhâm nhi loại mứt này với trà nóng thì tuyệt nhất. Chúc tất cả các bạn thành công với loại mứt này.

Cách Làm Mứt Cà Rốt Dẻo Thái Sợi Không Cần Nước Vôi
4.5 (90%) 8 votes