chan-ga-ham-ruoi1-khoquet.vn

Làm Chân Gà Hầm Rượi lạ miệng, thơm ngon hấp dẩn thích hợp làm món lai rai trong những ngày mưa, hôm nay bếp kho quẹt sẽ cùng các bạn vào bếp làm món ăn hấp dẩn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gr chân gà
  • 2 củ khoai tây
  • Dầu ăn, rượu nấu ăn, nước tương, đường, hành lá, hoa hồi…

Cách làm chân gà hầm rượi

  1. Chân gà rửa sạch, chặt bỏ móng, cắt khúc, 1 chân gà cắt 3 khúc là được. Cho vào nước sôi luộc 2-3 phút vớt ra để ráo nước.chan-ga-ham-ruoi6-khoquet.vn
  2. Cho dầu vào chảo làm nóng, tiếp theo cho hành lá cắt khúc, gừng cắt mỏng hoặc đập dập, hoa hổi và chân gà vào đảo đều.
  3. Cho ít nước lọc vào săm sắp, nước tương, gia vị, nêm nếm vừa miệng.chan-ga-ham-ruoi4-khoquet.vn
  4. Giữ lửa và đun sôi cho đến khi nước cạn bớt, cho khoai tây, rượi nấu ăn vào, nêm lại gia vị hầm tiếp cho đến khi khoai tây và chân gà chín.chan-ga-ham-ruoi2-khoquet,vn
  5. Chú ý không nên hầm quá lâu, hầm quá khô nước, để 1 lượng nước dưới dáy nồi để khoai tây được ngâm trong nước hầm này.

Món ăn chín thì vớt ra đĩa, trang trí thêm ớt cho đẹp mắt, bây giờ mời cả nhà cùng thưởng thức món chân gà hầm rượi thôi nào.

 

Hướng Dẩn Làm Chân Gà Hầm Rượi Lai Rai Ngày Mưa
5 (100%) 12 vote[s]