Kho quẹt là món ăn miền Nam, cơ bản được chế biến từ nước mắm nấu lên và cho thêm ít gia vị, ăn rất ngon, có thể ăn một lần là nhớ mãi. Cái tên kho quẹt cũng đã gợi lên kho quẹt ăn với gì? Cái tên kho quẹt bắt nguồn từ việc chế biến bằng cách kho và dùng đũa quẹt khi ăn với cơm.

Vào thời kỳ trước, nhiều gia đình còn khó khăn, không có đủ tiền để mua thịt cá cho bữa ăn, kho quẹt ra đời từ đó, cũng là nước mắm nhưng được nấu lên và thêm gia vị vào ăn rất bén cơm. Vì thế khi nhắc đến kho quẹt nhiều người nhớ về tuổi thơ khó khăn bên gian bếp hồng có hình bóng bà, mẹ già đang ngồi nấu kho quẹt.

Hiện nay, kho quẹt được biến tấu bằng gia giảm thêm gia vị và nguyên liệu, được đưa vào thực đơn của các nhà hàng trở thành món ăn đặc sản được rất nhiều người yêu thích. Thường kho quẹt được dọn ăn kèm với rau củ quả luộc, là một món rất ngon mà nhiều người mặc định gọi khi đi nhậu hay ăn uống với bạn bè. Ngoài ra, còn một món ăn kèm với kho quẹt được nhiều người thích nữa đó là cơm cháy kho quẹt, nhất là các bạn trẻ, cơm cháy mà ăn với kho quẹt đúng vị rất là ghiền đấy.

Kho quẹt Má Hà được kế thừa từ kho quẹt truyền thống và có gia giảm gia vị nguyên liệu để ngon hơn, và dinh dưỡng hơn, phù hợp hơn với khẩu vị đa số các bạn. Kho quẹt má Hà có thể ăn kèm với cơm trắng, không gấy ngán, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể nữa nhé, vì có thêm thịt xay, tôm nõn, và tóp mỡ nữa mà. Dùng kho quẹt má hà chấm rau củ luộc hay cơm cháy thì ngon bá cháy luôn nhé.

Xem thêm: Mua kho quẹt ở đâu?

Đọc bài viết xong các bạn có thể biết kho quẹt ăn với gì rồi chứ. Để đặt kho quẹt các bạn vui lòng đặt tại đây, bên mình sẽ giao hàng cho các bạn trong vòng 2-3 ngày từ khi đặt hàng.

Kho quẹt thường được ăn với gì?
5 (100%) 6 votes