cach-lam-chan-gion-muoi-chien-gion-khoquet.vn

Tiếp tục chuỗi những bài chia sẻ công thức nấu ăn từ nguyên liệu chân giò, hôm trước là cách làm chân giò muối xông khói, hôm nay bếp kho quẹt sẽ giới thiệu tiếp với các bạn cách làm chân giò muối chiên giòn, một món ăn cũng bổ dưỡng và thơm ngon không kém.  Từng miếng thịt chân giò được gói chặt, thái lát vừa ngon vừa giòn, khi măm đậm đà mà lại không bị ngấy. Đã thế, miếng thịt lại rất là thơm và cái vị ngon thì chao ôi, khó diễn tả lắm, măm cùng cơm, thêm 1 đĩa dưa muối chua chua ngọt ngọt nữa thì ngon hết sảy. Khi mà đã chán ngán với món thịt nào kho, nào rán, hãy thử đổi vị sang món chân giò muối xem sao các nàng nhé. Tự làm mới thấy món này không hề khó tẹo nào cả đâu, chỉ 1 vài công đoạn là có ngay món ăn thơm ngon rùi, còn chần chừ gì nữa nhỉ.

CÁCH LÀM CHÂN GIÒ MUỐI CHIÊN GIÒN

Nguyên liệu làm chân giò muối chiên giòn

  • Chân giò 1 cái (chọn chân giò trước cho thịt chắc và ngon hơn, không bị ngấy)
  • Muối tinh
  • Gia vị hun khói Grill Mates – HickoryBBQ 1 chai
  • Đường, dầu ăn, ngũ vị hương

Cách làm

  • Thịt chân giò rút xương sau khi bạn mua ngoài chợ về thì xát muối rửa sạch cho hết mùi hôi, sau đó bạn để cho ráo nước.
    Cách rút xương: tách bỏ xương ống bằng cách dùng dao xẻ sâu một đường vào bắp thịt, từ trên xuống, vào sát đến ống xương rồi cắt đứt thịt bám vào ống xương, làm từ trên xuống dần để có thể tách toàn bộ khối thịt ra khỏi ống xương một cách liền lạc. Lấy dây nạt hoặc chỉ bó chặt.
  • Tiếp đến là bạn dùng dây lạt hoặc chỉ quấn quanh sao cho miếng thịt chặt khít vào nhau.
  • Chuẩn bị một lọ thủy tinh hay lọ nhựa đều được, có nắp đậy, lọ phải chứa vừa được miếng thịt chân giò bạn đã cuốn bên trên nhé, rồi rửa thật sạch rồi trụng qua với nước sôi, sau đó để ráo nước.
  • Tiếp theo, cho nước đun sôi vào trong lọ, pha muối theo tỉ lệ 1:1, tiếp tục cho nửa chai gia vị hun khói Grill Mates – HickoryBBQ, rồi dùng đũa hoặc thìa khuấy đều lên, sau đó bạn cho miếng thịt chân giò vào trong lọ, đậy nắp lại.
  • Cho hủ vào ngăn mát của tủ lạnh để trong vòng 24-30 giờ đồng hồ thì bỏ ra ngoài.
    Lưu ý : Nếu thấy phần thịt nổi trên mặt nước nhiều quá thì bạn có thể dùng bát con ấn miếng thịt xuống và cứ để như thế cho đến lúc lấy ra, như vậy đảm bảo thịt sẽ được ướp toàn bộ.
  • Sau khi hết thời gian thì bạn lấy thịt ra ngoài, cho vào nồi đã pha nước sẵn. Pha nước với các nguyên liệu theo công thức : nước lọc + muối + gia vị Grill Mates, khuấy đều lên rồi mới cho miếng thịt vào. Tiếp đó bạn đặt lên bếp đun đến khi sôi, bạn chỉ nên để bếp ở lửa nhỏ vừa thôi nhé, như vậy thịt mới chín mềm, ngấm muối và gia vị.
  • Đun thịt trong thời gian là 1 giờ đồng hồ với lửa nhỏ liu riu, rồi tắt bếp, vớt thịt ra ngoài,để cho thịt nguội.
  •  Để kết thúc cách làm chân giò muối chiên giòn, chuẩn bị chảo chống dính, đun nóng chảo. Cho vào trong chảo 1 muỗng dầu ăn, láng đều mặt chảo, đợi dầu nóng già, các nàng trút thịt ở bước 3 vào rán vàng 2 mặt, nhất là phần bì phải xém vàng như hình dưới. Để thịt nguội hẳn, lại tiếp tục cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt chắc
  • Khi thịt đã nguội, ban cho vào một hộp sạch và đem cất lên ngăn đá tủ lạnh.

CÁCH LÀM CHÂN GIÒ MUỐI NGÂM MẮM CHUA NGỌT

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chân giò ngâm mắm như sau

  • 1 chân giò
  • Giấm gạo, chanh, tiêu, ớt
  • Gia vị cơ bản: đường, hạt nêm, muối, nước mắm

Cách làm

  • Sơ chế chân giò như cách làm 1
  • Cho dầu vào chảo chiên chân giò cho vàng đều các mặt
  • Nấu sẵn một nồi nước có pha hạt nêm vừa miệng, sau khi chiên cho chân giò vào luộc chin vừa tới
  • Sau khi luộc xong vớt chân giò ra bỏ ngay vào thau nước đá lạnh để phần da giòn và ngon hơn
  • Pha nước ngâm chân giò: 1 bát nước chanh + ½ bát giấm gạo +2/3 nước mắm ngon + tỏi cắt lát + 1 bát đường + ớt. Tất cả khuấy đều cho tan hết.
  • Chuẩn bị lọ thủy tinh đã rửa sạch sẽ để ráo, cho chân giò vào và chế hỗn hợp nước ngâm đã chuẩn bị vào ngập chân giò, để hộp chân giò ngâm bên ngoài nhiệt độ bình thường khoảng nửa ngày, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và cứ để thế khoảng 3 – 5 ngày là bắt đầu ăn được.

Chân giò muối ăn với gì?

Khi ăn các bạn chỉ việc vớt chân giò ra, thái mỏng bày ra đĩa. Trang trí thêm hoa ớt, hay cà rốt cho đẹp mắt. Món này có thể dùng làm thức ăn mặn, ăn kèm dưa chua muối, kim chi hoặc cuộn với bánh tráng và rau thơm. Thường chấm với tương ớt hay muối tiêu chanh cũng rất ngon. Đặc biệt trong những dịp đãi khách hay lễ Tết có món nay lai rai vài ly bia thì tuyệt vời.

Cách làm chân giò muối tuy hơi mất thời gian và cần tỷ mẩn xíu nhưng thành quả thì ngon miễn chê, chắc chắn các bạn sẽ không hối tiếc chút nào. Lại thêm một món ăn ngon miệng nữa, để cho các bạn trổ tài bếp núc của mình rồi , chúc các bạn thành công.