cach-lam-bo-bit-tet-kieu-viet-nam-khoquet.vn

Bò bít tết là món ăn kiểu Pháp, du nhập vào ẩm thực nước ta cũng được thời gian khá lâu rồi, món ngon và dễ ăn nên được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người muốn tự chế biến tại nhà thì không biết phải làm thế nào, hôm nay bếp kho quẹt sẽ hướng dẩn các bạn làm món bò bít tết ngon mềm theo kiểu Việt Nam có thêm trứng và pate và các loại củ quả khác, một món ăn ngon và nhiều dinh dưỡng cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm món bò bít tết kiểu Việt Nam như sau:

  • Thịt bò 500gr
  • Trứng gà 3 quả
  • Khoai tây 5 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Xà lách, dưa leo, cà chua
  • Pate
  • Chanh
  • Gia vị: giấm, tiêu, muối, bột năng, dầu ăn, đường, dầu oliu, bơ
  • Dụng cụ: Chảo gang chuyên làm bò bít tết

Cách làm thịt bò bít tết kiểu Việt Nam:

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây lột vỏ héo, cắt khoanh tròn ngâm trong nước đá lạnh cho hành hết mùi hăng, sau đó vớt ra để ráo.
  • Dưa leo gọt vỏ, cắt lát vừa ăn, rửa với nước muối, vớt ra cho rổ cho ráo nước
  • Rau xà lách cũng rửa sạch , cắt khúc vừa rửa với nước muối, cho ra rổ để ráo nước
  • Khoai tây gọt vỏ, thái sợi to, ngâm với nước pha muối cho ra chất mũ, sau đó vớt ra để ráo. Khoai khô nước đem chiên vàng.
  • Thịt bò mua về rửa sạch, cắt bỏ hết tất cả phần mở hoặc gân to nếu có. dùng khăn giấy lau cho khô nước. Dùng dao thái từng miếng vừa ăn, làm món bò bít tết thì miếng bò đừng có mỏng quá hay quá dày, miếng thịt đêu tầm 1 cm là được, để khi chiên thịt dễ chín đều không bị khô và dai. Dùng cán dao đập đập trên bề mặt thịt cho thịt mềm dễ thấm gia vị.

Thực hiện

Làm nước sốt bò bít tết:

Để làm sốt ướp thịt, bạn trộn đều nước cốt chanh (quất) + xì dầu + muối + hạt tiêu + dầu oliu và tỏi xay trong 1 bát lớn.

Làm dầu dấm:
½ giấm gạo + ½ muối + 1 đường + 1/3 tiêu + 1 dầu ăn + 1 thìa nước + hành tím. Khuấy đều cho các gia vị tan ra ta được hỗn hợp dầu dấm.

  • Dưa leo, xà lách cho vào tô lớn và ngâm trong nước dầu dấm khoảng 10-20 phút cho thấm gia vị, vị chua chua ngọt ngọt là được, vớt ra đĩa để riêng.
  • Ướp thịt: thịt sau khi dần mềm thì cho ra tô lớn và ướp với nước sốt đã chuẩn bị, để tầm 30 phút – 1 tiếng cho thịt thấm đều gia vị.
  • Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn + 1 thìa bơ, cho từng miếng thịt thả vào chảo, lửa vừa, lật đều 2 mặt để thịt chín, khoảng 5-7 phút thấy thịt chín là được. Thêm pate và trứng gà thả vào. Vì chảo gang giữ nóng rất lâu nên lúc này bạn tắt bếp thì trứng và pate vẫn tiếp tục chín.
  • Thịt chín gắp ra đĩa, cho hành tây vào nồi chiên thịt, lúc này còn nước sốt và dầu, chiên chín mềm rồi cho lên trên bề mặt miếng thịt trên đĩa.
  • Cho nước sốt thịt + chén nước cho vào nồi, nấu sôi, nêm nếm lại hạt nêm + tiêu cho vừa ăn rồi rưới lên đĩa thịt.

Trang trí và thưởng thức món ăn:

Chia đĩa làm 3 phần, xếp các miếng bò bít tết qua 1 bên đĩa, xếp lớp lên nhau, 1 bên xếp xà lách và dưa leo, phần còn lại cho khoai tây chiên vào. Trang trí thêm vài cộng rau mùi và vài lát cà chua là chúng ta đã hoàn thành món bò bít tết dinh dưỡng và đẹp mắt. Thịt bò ngọt mềm ngấm đủ gia vị, không dai và bị khô, miếng thị thơm mùi bơ ăn kết hợp với các loại rau ngâm giấm chua chua ngọt ngọt kích thích vô cùng, món này dùng với bánh mì hay cơm nóng đều ngon nhé.

Những chú ý khi làm món bò bít tết kiểu Việt Nam:

  • Thịt bò chọn loại thịt thăn (phi lê), có màu đỏ tươi, thớ mềm
  • Thêm bơ vào trong lúc nấu sẽ làm thịt bò thơm và mềm hơn

Trên đây, là cách làm thịt bò bít tết Việt Nam vô cùng đơn giản, ngon miệng và hấp dẫn. Món ăn này tuy chuẩn bị hơi nhiều nguyên liệu so với món bò bít tết kiểu Pháp nhưng đáng để cho bạn thử đấy ạ. Hãy bắt tay vào thực hiện món thịt bò bít tết hấp dẩn này cho cả gia đình thôi nào các bạn.