Hôm nay bếp kho quẹt sẽ cùng chị em vào bếp chế biến món sườn heo rim mắm, trong những ngày đông và không khí gần Tết thế này được thưởng thức bữa tối có món sườn heo rim mắm ăn với bát cơm nóng hổi thiệt là ngon không còn gì bằng.
Để làm món sườn heo rim mắm, chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cafe đường
- ¼ muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 500g sườn heo
- Gia vị: mắm, đường, hạt nêm
Cách làm sườn heo ram mắm
- Sườn mua về rửa sạch, để ráo,thấm khô, chặt khúc sau đó cho vào tô ướp cùng với hành tím băm, tỏi băm, nước mắm, đường, muối trong ít nhất 1 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.
- Bắc chảo lên bếp ở lửa nhỏ sau đó cho đường và 60ml nước vào đun.
- Khuấy nhanh tay cho đến khi hỗn hợp sủi bọt, chuyển màu cánh gián, sệt nhẹ.
- Lúc này cho sườn và 1 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều tay.
- Tiếp đến cho 100ml nước vào sườn rồi đậy nắp vung lại, để lửa nhỏ đun trong 40-45 phút.
- Cuối cùng, khi sườn chín và gia vị đã thấm đều thì tắt lửa, trình bày ra đĩa. Bạn có thể rắc thêm chút hành lá cho món sườn rim mắm thêm phần đẹp mắt, thưởng thức với cơm nóng rất đưa cơm, nhất là trong thời tiết mát mẻ thì món sườn rim mắm tỏi này sẽ làm hết bay nồi cơm nhà bạn.
Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, món sườn heo rim mắm giản dị nhưng ngon vô cùng nhờ sự hòa quyện của các gia vị và sườn được tẩm ướp kỹ càng nên vị đậm đà hơn hẳn. Chúc chị em thành công với món ăn này nhé!