cach-lam-tran-chau-duong-den5

Dạo gần đây đi đến đâu bạn cũng sẽ nhìn thấy nhiều nhãn hiệu trà sữa sở hữu cho mình nhiều món đặc trưng, mà trong đó không thể kể đến: sữa tươi trân châu đường đen.

Nhiều khi uống xong một ly đầy, về đến nhà lại thèm hương vị ngọt ngọt mà béo béo của trân châu đường đen đặc biệt đến từ Hàn Quốc ấy, buộc lòng bạn phải bắt tay vào bếp để làm món trân châu đường đen ngay thôi.

Dưới dây là cách làm trân châu đường đen ngon như quán cực kì dễ dàng nhé.

NGUYÊN LIỆU LÀM TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN CỰC ĐƠN GIẢN

+ Bột năng: 170g ( trong đó 120g sẽ dùng làm trân châu và 50g còn lại làm bột phủ)

+ Bột gạo: 20g

+ Bột cacao: 2 thìa café

+ Đường nâu Hàn Quốc: 120g

+ Trà bí đao: 1 lon

+ Sữa tươi Đà Lạt Milk: 1 hộp ( trường hợp bạn muốn dùng trân châu với sữa tươi)

CÁC BƯỚC LÀM TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp: 120g bột năng, 50g bột gạo, 2 thìa cacao và 50g đường đen với nhau.

cach-lam-tran-chau-duong-den1

cach-lam-tran-chau-duong-den1

Đun nước cho sôi già, bạn đổ từ từ vào hỗn hợp, đồng thời dùng đũa hoặc muỗng khuấy cho đều tay. Đừng đổ hết nước vào cùng một lúc và tránh dùng tay để trộn, cẩn thận vì nước nóng dễ gây bỏng. Hiện tại, bột đang nữa chín và nữa sống, nên hãy đợi hỗn hợp nguội một tí rồi dùng găng tay để trộn cho đều nhé. Nhồi đến khi bột mịn và không dính tay, nếu bột quá ướt, cứ bỏ thêm bột ở ngoài vào là được.

Bước 2: Cắt bột thành những khối nhỏ để dễ dàng vo viên, vo tròn thiệt tròn bằng ½ ngón út là được vì khi bỏ vào nước để luộc sẽ còn nở ra nữa.

cach-lam-tran-chau-duong-den1

cach-lam-tran-chau-duong-den1

Bước 3: Dùng 50g bột năng được tách riêng ra khi nãy phủ lên trân châu vừa vo xong, đến khi trân châu không còn dính vào nhau nữa là được.

Bước 4: Bỏ trân châu vào nước sôi luộc 20 – 30 phút, dùng muỗng khuấy trân châu khỏi dính nồi, khi thấy các viên trân châu nổi lên thì tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 30 phút nữa cho trân châu mềm. ( để có trân châu thật dai và ngon thì bạn phải canh đúng lúc trân châu nổi lên hết thì tắt bếp ngay, đừng để trân châu quá chín vì vậy nó rất dễ bị bể, ăn không ngon). Sau đó, bỏ trân châu chín vào tô đá lạnh, để trân châu có độ dai và giòn nhất định.

cach-lam-tran-chau-duong-den3

cach-lam-tran-chau-duong-den3

Bước 5: Làm syrup cho sữa tươi trân châu đường đen gồm : 250g đường đen Hàn Quốc vào nồi + 140ml trà bí đao. Đun hỗn hợp với lửa vừa phải, đợi hỗn hợp vừa keo lại thì tắt bếp. ( lưu ý không để nước quá sôi bởi vì sẽ dễ bị khét tạo vị đắng và mùi rất khó chịu). Chờ khoảng 15 – 20 phút cho syrup nguội rồi đổ trân châu vào khuấy thật đều để trân châu thấm đều hỗn hợp.

Cuối cùng thì chỉ việc bỏ trân châu vào một cái cốc thật xinh, múc khoảng 2-3 muỗng trân châu vừa đủ ăn và thêm 1 ít đá và 1 ít Đà Lạt Milk vào bạn đã sỡ hữu ngay một cốc sữa tươi trân châu đường đen cực kì thơm ngon rồi.

cach-lam-tran-chau-duong-den5

cach-lam-tran-chau-duong-den5

Tham khảo Cách Làm Chanh Muối Giải Nhiệt Ngày Hè

Quá đơn giản đúng không nào, vậy chỉ cần bỏ một tí thời gian thôi là bạn đã có ngay một cốc trà sữa trân châu đường đen cho cuối tuần ấm áp rồi. Còn chờ gì nữa mà không tranh thủ vào bếp làm ngay đi nào.