Từ đầu cá hồi các bạn có thể chế biến nhiều món ngon như đầu cá hồi kho, nấu lẩu măng chua, đầu cá hồi nấu dứa hay đầu cá hồi nấu ngót…Trong những buổi chiều ngày hè mát mẻ thế này được thưởng thức món lẩu đầu cá hồi măng chua quả thiệt là ngon hết xảy, hôm nay bếp kho quẹt sẽ cùng các bạn vào bếp để làm món lẩu hấp dẩn này nhé!
Nguyên liệu nấu lẩu măng đầu cá hồi
- Đầu cá hồi
- Cà chua, măng chua, me chín. Có thể thay thế măng chua bằng ½ quả dứa
- Ngò om, ớt hiểm, tỏi băm, ngò gai
- Các loại gia vị khác: Muối, nước mắm, đường, dầu ăn
Cách nấu lẩu măng chua với đầu cá hồi
- Rửa sạch đầu cá hồi rồi dùng dao chặt thành miếng vừa phải
- Luộc sơ qua đầu cá hồi với nước nóng, xong vớt ra để ráo. Việc này giúp cá bớt nhớt và khi nấu lẩu sẽ nhanh hơn
- Cho ít muối, nước mắm, tiêu, ớt hiểm vào ướp với đầu cá trong khoảng nửa tiếng để đầu cá ngấm gia vị
- Rửa sạch măng chua rồi vắt cho măng ráo hết nước. Sau khi đã rửa sạch cà chua, 1 quả ta cắt dạng múi cau, quả còn lại băm nhỏ. Ngò gai, ngò om ta cũng rửa cho sạch rồi dùng dao cắt thật nhỏ. Cho 1/2 chén nước sôi vào dằm me rồi gạn lấy phần nước me.
- Cho dầu ăn vào chảo phi thơm 1 muỗng tỏi đã băm nhuyễn. Tiếp theo cho 1/2 tỏi phi vào đầu cá để ướp, phần còn lại để nguyên trong chảo rồi đổ cà chua đã băm vào xào qua rồi cho riêng ra đĩa
- Đun nồi nước sôi, sau đó cho nước me và phần đầu cá vào. Khi nấu chú ý hớt phần bọt sủi lên. Cho măng chua, muối, đường, nước mắm vừa khẩu vị rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ. Chờ sôi một lát thì cho cà chua băm vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cuối cùng cho ngò om vào.
Món lẩu này giống lẩu riêu cá chép ăn nóng cùng bún tươi, đĩa rau sống gồm rau muống, bắp chuối bào, rau nhúc, thêm ít măng chua luộc sẵn, chuẩn bị thêm một chén nước mắm ớt ngon để chấm phần thịt cá là chuẩn bài.
Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua với chỉ với các bước đơn giản, bạn sẽ có ngay bát canh chua nấu với đầu cá hồi thơm ngon với vị chua-ngọt-cay đến tuyệt hảo.