Trà đào là thức uống giải nhiệt vô cùng tốt cho sức khỏe, nhất là trong những ngày hè oi bức như thế này. Với công thức làm trà đào đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thành công ngay từ lần đầu thực hiện.
Nguyên liệu làm trà đào
- 650gr đường phèn
- 1,5 kg đào
- 700ml nước
- 1/3 muỗng muối
Cách chế biến trà đào
Rửa sạch đào.
Nấu 1 nồi nước sôi sẵn rồi cho đào vào luộc 2-3 phút, bước này giúp lột vỏ đào dễ dàng hơn.
Sau đó vớt đào ra cho vào thau nước lạnh, để nguội xíu thì lột vỏ
Cắt đào thành từng miếng nhỏ vừa ăn cho vào nước lạnh có pha muối, rửa sạch cho ra rổ
Cho nước và đường vào nổi đun sôi
Khi nước sôi cho đào vào, hạ nhỏ lửa nấu tiếp khoàng 20-25 phút để đào ngấm đường và có màu đẹp mắt. Trong khi nấu, nhớ vớt bọt để nước đường được trong.
Tắt bếp, chờ đào nguội thì cho vào hũ keo tiệt trùng, đậy nắp, bảo quản ở nơi thoáng mát, có thể để tủ lạnh.
Khi dùng, bạn pha sẵn 1 ly trà đường rồi lấy thìa múc đào cho vào, thêm vài viên đá mát lạnh vào là đã có 1 ly trà đào vừa thơm ngon lại giàu vitamin, giải nhiệt mùa hè vô cùng hiệu quả.
Với hướng dẩn cách làm trà đào đơn giản trên, hy vọng bạn có thể dễ dàng làm được để cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!