Mắm kho quẹt với hương vị mặn mà mà dùng để chấm bầu luộc vị thanh mát, hai hương vị này mà hòa quyện với nhau là ngon hết xảy. Trong các ngày bận rộn, chỉ cần quả bầu luộc và niêu kho quẹt má hà cũng đủ cho 1 bữa cơm đơn giản và ngon lành nhé. Hôm nay má Hà sẽ hướng dẩn các bạn cách luộc bầu đúng cách để ăn cùng kho quẹt.

Cách làm món bầu luộc chấm kho quẹt:

  • Chọn trái bầu non đừng già quá để giữ lại hương vị tươi mát của quả
  • Bầu có thể gọt hoặc không cũng được, cắt miếng dày khoảng 2 cm, đừng mỏng quá giống bầu xào, khi chấm kho quẹt mất ngon.
  • Đun sôi 300ml lít nước cho thật sôi, thêm thìa muối vào giúp bầu giữ được màu xanh và ngọt hơn
  • Cho bầu vào nước sôi, luộc nhanh tầm 1-2 phút, đừng để lâu quá bầu chín nhũn quá ăn mất ngon. Sau đó vớt ra cho ráo nước rồi dọn ra dĩa.
  • Trong thời gian luộc bầu thì các bạn có thể lấy kho quẹt ra chén và hâm nóng lại bằng cách để trong nồi cơm điện hay lò sưởi.

Bầu là thức quả ngọt mát, khi luộc sẽ giòn ngon ăn kèm với kho quẹt thì vô cùng hấp dẩn, với vị ngọt mát tự nhiên sẽ mạng tới cảm giác thoải mái vô cùng cho bữa cơm gia đình trong những ngày hè nắng nóng hay cả những đêm đông lạnh giá.

Ngoài ra, má Hà còn bật mí cho các chị em một bí mật nữa về bầu luộc, đó là các món ăn từ quả bầu là phương pháp giảm cân tự nhiên rất hiệu quả giúp bạn có thân hình thon gọn và đẹp hơn.

Ngoài bầu luộc, để đa dạng thêm bạn có thể luôc thêm khổ qua, cà rốt, cải xanh, đậu bắp, bông cải… để tạo nên đĩa rau luộc hấp dẩn và phong phú hơn khi dùng chung  với kho quẹt nhé.

Để đặt mua kho quẹt ăn cùng bầu luộc, các bạn có thể đặt hàng tại đây.